Relative pronouns là gì

Như chúng ta sẽ biết, Mệnh đề (Clause) là 1 phần của câu, nó có thể bao hàm nhiều tự hay tất cả cấu trúc của tất cả một câu. Mệnh đề quan hệ giới tính dùng làm giải thích rõ hơn về danh trường đoản cú đứng trước nó. Mệnh đề quan hệ tình dục (mệnh đề tính từ) bắt đầu bằng các đại từ quan lại hệ: who, whom, which, that, whose tốt phần đông trạng từ bỏ quan hệ: why, where, when. Mệnh đề tình dục dùng để bửa nghĩa cho danh trường đoản cú đứng trước nó. Mời bạn đọc quan sát và theo dõi cách dùng relative sầu pronouns with prepositions/Mệnh đề quan hệ tình dục gồm giới trường đoản cú sau đây.

Bạn đang xem: Relative pronouns là gì


*

Bức hình họa mà ai đang nhìn khôn cùng đắt tiền đấy.

Chú ý:

Whom (mang lại người) cùng Which (cho vật) là hai đại trường đoản cú quan hệ giới tính tốt nhất bao gồm giới tự kèm theo.lúc giới từ đứng cuối mệnh đề quan hệ tình dục (MĐQH) thì ta có thể quăng quật đại từ bỏ tình dục (ĐTQH) với có thể cần sử dụng That thay thế mang lại Whom cùng Which trong MĐchính phủ quốc hội xác định.

Eg1: I can’t remember the name of the hotel we stayed at.

Tôi chẳng thể lưu giữ tên của khách sạn mà lại chúng ta sẽ ở.

Eg2: This is the color we’ve finally decided on.

Đây là màu mà ở đầu cuối họ đã ra quyết định.

Lúc giới tự đứng trước ĐTQH thì ta chẳng thể vứt ĐTchính phủ quốc hội cùng không thể dùng That gắng mang lại WhomWhich.

Cách sử dụng của những kết cấu mở màn cho mệnh đề quan liêu hệ:

all, most, none, neither, any, either, some, (a) few, both, half, each, one, two, several, many, much, + of whom/which.Eg1: I have sầu two sisters, both of whom are students.

Tôi gồm hai fan chị, cả hai gần như là sinh viên.

Eg2: He asked me a lot of questions, most of which I couldn’t answer.

Anh ấy hỏi tôi không hề ít câu hỏi, số đông trong những kia tôi chẳng thể vấn đáp.

Eg3: Daisy has three brothers, all of whom are teachers.

Daisy có bố bằng hữu, toàn bộ các là cô giáo.

Eg4: My mother tried on three dresses, none of which fitted her.

Mẹ tôi đang mặc test ba loại váy đầm, nhưng mà không chiếc nào vừa cùng với bà ấy.

bài tập mệnh đề dục tình gồm giới từ

Chọn câu trả lời đúng tốt nhất nhằm xong hầu như câu sau đây:

1. The women ________ I gave the money were glad.

A. to whom B. to lớn that C. for whom D. for that

2. The periodic table contains all the elements, ________ has a particular atomic weight & atomic number.

A. which of each B. each of which C. which each D. each

3. Did you see the men ________I gave the money?

A. khổng lồ whom B. which C. from whom D. lớn that


Hi vọng các trường đoản cú tiếng Anh viết tắt tốt về tình yêu sẽ giúp các bạn thêm tay nghề tự vựng tiếng Anh

Bên cạnh đó, Xem ngay lập tức khóa đào tạo luyện thi IELTS uy tín tại TPHCM

Tặng Kèm ngay Voucher học phí khi NHẬN TƯ VẤN trên tienmadaichien.com


Xem tức thì khóa học
4. They asked me a lot of questions, _____ I couldn’t answer.

Xem thêm: " Rib Cage Là Gì - Rib Cage Trong Tiếng Tiếng Việt

A. most of which B. of which most C. most of that D. of that most

5. The man _______ is my teacher.

A. who she is speaking lớn B. whom she is speaking with C. lớn whom she is speaking D. khổng lồ whom she is speaking with

6. The concert ____ I listened last weekkết thúc was boring.

A. lớn that B. to lớn which C. about which D. for which

7. I don’t know the reason ____ she hasn’t talked lớn me recently.

A. on which B. for which C. of which D. about which

8. I like the village ____ I used to lớn live.

A. in that B. in where C. which D. in which

9. The little girl ____ I borrowed this pen has gone.

A. at whom B. for whom C. khổng lồ whom D. from whom

10. The knife ____ we cut bread is very sharp.

A. with that B. which C. with which D. that

11. The authority gathered those villagers ____ they explained the importance of forests.

A. who B. whom C. khổng lồ whom D. lớn that

12. He is only one boy____ in this game.

A. who participating B. participated C. to lớn participate D. who participate.

13. This is the seventh person____ late.

A. coming B. to lớn come C. come D. all are correct

14. The United States consists of fifty states, ______ has its own government.

A. they each B. each of which C. hence each D. each of that

15. I saw a lot of new people at the các buổi party, _______ seemed familiar.

A. some of whom B. some of who C. whom D. some of that

16. The concert ____ I listened last weekkết thúc was boring.

A. lớn that B. to which C. about which D. for which

17. I lượt thích the village ____ I used to live.

A. in that B. in where C. which D. in which

18. The little girl ____ I borrowed this pen has gone.

A. at whom B. for whom C. to whom D. from whom

19. The knife ____ we cut bread is very sharp.

A. with that B. which C. with which D. that

20. The authority gathered those villagers ____ they explained the importance of forests.

A. who B. whom C. to lớn whom D. lớn that

21. The speech ___ we listened last night was information.

Xem thêm: Tải Máy Tính Casio Fx 570Vn Plus, Download Phần Mềm Giả Lập Casio Fx

A. khổng lồ which B. which to lớn C. to that D. thatXem ngôn từ rất đầy đủ tại:https://123doc.net/document/2631999-dai-tu-quan-he-di-voi-gioi-tu.htm

ĐÁPhường ÁN:

1A, 2B, 3A, 4A, 5C, 6B, 7D, 8D, 9D, 10C, 11C, 12C, 13B, 14B, 15A, 16B, 17D, 18D, 19C, 20C, 21A.

Và bên trên đây là toàn bộ về Đại trường đoản cú dục tình bao gồm giới từ mà các chúng ta có thể trường đoản cú học tập và tập luyện tận nhà để nâng cao ngữ pháp giờ đồng hồ Anh của chính mình. Hi vọng rằng mọi kiến thức và kỹ năng vô cùng cụ thể bên trên sẽ giúp các bạn gọi cùng thạo Lúc thực hiện và đang cải thiện số điểm trên các bài bác thi tiếng Anh nhằm dành được đầy đủ các kết quả xuất sắc đẹp nhé!


Cộng đồng tienmadaichien.com - Chia sẻ tư liệu, kinh nghiệm tay nghề ôn luyện thi IELTS với mọi người trong nhà du học tập. Tsi mê gia ngay lập tức Group Tự Học IELTS 8.0